10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy

10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy
Chia sẻ nội dung

Giới thiệu về vật liệu chống cháy

Vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là một phát minh mang tính đột phá. Bởi chỉ trong một loại vật liệu, nó đã tích hợp ba chức năng cần phải có cho một không gian sinh hoạt và làm việc. Loại vật liệu này giúp bạn giảm thiểu nỗi lo về thời tiết, tiếng ồn, hơn nữa còn đảm bảo an toàn cho công trình của bạn. Sau đây, Panel Thành Đạt sẽ điểm qua 10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy để bạn hiểu rõ loại vật liệu này hơn nhé.

Một số vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy
Một số vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy

10 điểm lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy

Cách âm cho không gian sinh hoạt và làm việc

 • Lợi ích đầu tiên trong 10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy chính là khả năng cách âm của chúng. Chức năng cách âm của các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy đến từ cấu tạo của nó. Các loại vật liệu này thường khá dày, rỗng phần bên trong. Ở một số loại vật liệu, người ta còn để các túi khí vào để chống tiếng ồn hiệu quả hơn.
 • Hiệu quả nhất trong việc cách âm chính là các bông thủy tinh (nó có thể cách âm lên đến 95%). Kế đó, túi khí cũng có hiệu quả cách âm tốt (khoảng từ 60-70%). Ngoài ra, ta còn có xốp XPS, xốp PE OPP,..
 • Cách âm cho không gian sống và làm việc là việc vô cùng cần thiết. Một không gian không bị ô nhiễm tiếng ồn sẽ giúp bạn thoải mái hơn, làm việc có năng suất hơn. Ngoài ra, nếu một ngày bạn có hứng thú mở loa lớn, bạn cũng sẽ không gây phiền hà cho những người xung quanh.
Panel Eps là một trong những vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả
Panel Eps là một trong những vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả

Xem thêm:  Vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là gì?

Chống hấp thụ nhiệt từ bên ngoài

 • Nhiệt độ ngày càng nóng lên, chúng ta cũng hạn chế đi ra ngoài. Vì vậy, một không gian có thể chống hấp thụ nhiệt từ bên ngoài sẽ giúp ta thoải mái hơn, máy điều hòa trong phòng cũng không phải vận hành hết công suất.
 • Các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy sẽ hạn chế đến mức tối đa sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài. Chúng có khả năng chống hấp thụ nhiệt lên đến 95-97%. Khả năng chống hấp thụ nhiệt đến từ lớp tráng bạc bên ngoài các vật liệu, đối với các loại bông xốp thì do lớp xốp dày hoặc các túi khí,..
 • Tùy vào loại vật liệu bạn chọn mà khả năng chống hấp thụ nhiệt từ bên ngoài của các vật liệu rất khác nhau. Bạn nên xem xét loại vật liệu nào phù hợp, sau đó mới chọn cho công trình của mình. Hiện nay Tấm Panel rockwool chống cháy rất được ưu chuộng trong lĩnh vực xây dựng cách nhiệt
Lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là chống hấp thụ nhiệt từ bên ngoài
Lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là chống hấp thụ nhiệt từ bên ngoài

Chống thoát nhiệt từ bên trong

 • Một vật liệu cách nhiệt tốt phải đảm nhiệm được hai nhiệm vụ: chống hấp thụ nhiệt từ bên ngoài và chống thoát nhiệt từ bên trong.
 • Các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy cũng có khả năng chống thoát nhiệt từ bên trong. Chống thoát nhiệt từ bên trong giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể.
 • Vì trong những ngày nhiệt độ cao, bạn thường sẽ sử dụng máy điều hòa để làm mát không khí. Các loại vật liệu này giúp nhiệt độ mát mẻ trong phòng được bảo toàn, không len lỏi, không thoát được ra ngoài.
 • Với chức năng này của vật liệu, căn phòng của bạn sẽ hoàn toàn rất mát mẻ, bạn không còn phải ngại các tác nhân từ bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường sống của mình. Một không gian thoải mái, yên tĩnh, ai mà không thích đúng không nào.

Chống cháy, tạo không gian sống, làm việc an toàn

 • Lợi ích thứ tư chính là khả năng chống cháy của các loại vật liệu. Chống cháy cũng là một chức năng điển hình của các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy. Điều này giúp không gian sống của bạn trở nên an toàn hơn.
 • Vì sao các vật liệu này lại có khả năng chống cháy? Đó là do chúng phủ bạc, mạ nhôm trên bề mặt. Chúng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, giúp đám cháy không lan ra, bảo vệ cho công trình của bạn. Vật liệu chống cháy tốt nhất có thể kể đến là bông gốm – một loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến ngày nay.
 • Khả năng chống cháy của các loại vật liệu giúp bạn an tâm hơn mỗi khi đi ra ngoài. Không những không gian sống mà không gian làm việc cũng cần an toàn đúng không nào. Do đó, các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy đều phù hợp với cả không gian sống và làm việc bạn nhé.

Cải thiện sức khỏe

 • Lợi ích thứ năm trong 10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là cải thiện sức khỏe. Sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ tốt lên nếu bạn được sống và làm việc trong một môi trường an toàn và thoải mái. Không gian an toàn là không gian có thể cách ly với bên ngoài, không có khí độc, không ô nhiễm, có khả năng chống cháy nổ. Không gian thoải mái là một không gian yên tĩnh, giúp bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn và cũng không lo bị tiếng ồn làm phiền mỗi khi muốn nghỉ ngơi.
 • Ngoài ra, sự cách nhiệt còn giúp không gian sống của bạn không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím độc hại. Do đó, nếu ra đường nắng nóng quá thì ở nhà chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn đấy.
 • Một không gian an toàn và thoải mái sẽ giúp sức khỏe của bạn tốt hơn. Đó là liều thuốc hữu ích cho sức khỏe tinh thần của bạn, làm giảm căng thẳng, lo âu.
Vật liệu chống nóng panel là Cải thiện sức khỏe và bảo vệ môi trường

Khả năng chống ẩm mốc

 • Một điểm cộng nữa cho các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy chính là khả năng chống ẩm mốc. Khả năng này đến từ tính chất trơ về mặt hóa học của các loại vật liệu. Chúng có khả năng chống thấm nước rất cao, chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
 • Điển hình cho khả năng chống ẩm mốc chính là bông và xốp. Chúng không thấm nước, giúp tăng độ bền cho công trình của bạn. Các vật liệu không thấm nước thì chúng cũng không sinh ra ẩm mốc. Điều này hạn chế được sự sinh sôi, nảy nở của các loại vi khuẩn, nấm mốc nguy hiểm. Do đó, các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy thường được sử dụng  trên sàn nhà, nền nhà, trần nhà,..

Thân thiện với môi trường

 • Ngày nay, với mức độ ô nhiễm ngày càng cao, người ta thường ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Các vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy cũng là những sản phẩm cực kỳ thân thiện với môi trường.
 • Đầu tiên, đó là vì chúng có thể đem đi tái chế được sau một thời gian bạn sử dụng. Đặc biệt, trong quá trình tái chế, các loại vật liệu này sẽ không tỏa ra khí độc, ảnh hưởng đến khí quyển và sức khỏe con người.
 • Thứ hai, ở điều kiện bình thường, các loại vật liệu này cũng không thải ra những chất, khí độc hại gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.
 • Thứ ba, lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy còn ở khả năng tái chế của chúng. Các vật liệu này khi đã qua sử dụng có thể trở thành những đồ gia dụng cần thiết cho nhà bạn. Bạn có thể tái chế chúng thành các vật dụng để chứa đồ, chế thành đồ chơi cho trẻ em, chế thành ghế ngồi, bình cắm hoa, chậu hoa,.. Khả năng tái chế của các loại vật liệu này còn phụ thuộc vào sự “khéo tay hay làm” của bạn nữa đấy.
 • Loại vật liệu có khả năng tái chế, tái chế không thải khí độc và an toàn cho sức khỏe con người thì hẳn là rất thân thiện với môi trường đúng không nào.

Tăng hiệu quả làm việc

 • Một không gian được cách âm và cách nhiệt thì quả là hoàn hảo cho bạn làm việc đúng không nào. Những loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy sẽ giúp không gian của bạn trở nên 100% thoải mái. Lúc này, bạn không phải lo những nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến bạn và sự tập trung của mình. Bạn sẽ không bị làm việc bởi tiếng ồn và tạp âm bên ngoài. Trong không gian yên tĩnh, trí não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.
 • Ngoài ra, một không gian thoải mái cũng giúp đầu óc bạn thư thả hơn. Khi cơ thể bạn được thả lõng, bạn sẽ thấy công việc trở nên nhẹ nhàng và bạn sẽ tìm được nhiều ý tưởng mới. Với một không gian thoải mái và hoàn hảo như thế thì bạn đừng nên trang trí vài chậu cây xanh cho đẹp mắt nhé.
Tạo không gian làm việc thoáng mát nhờ vật liệu cách âm cách nhiệt
Tạo không gian làm việc thoáng mát nhờ vật liệu cách âm cách nhiệt

Xem thêm: Báo giá panel Glaswool chống cháy giá rẻ HCM

Lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là độ bền cao

 • Các loại vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy có tuổi thọ rất cao. Trung bình, các loại vật liệu sẽ có tuổi thọ khoảng 50 năm. Khi sử dụng chúng cho công trình của mình, bạn chỉ mất chi phí mua về và lắp đặt ban đầu. Ngoài ra, bạn không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào để bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
 • Độ bền cao sẽ giúp công trình của bạn an toàn hơn, ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đây quả là một loại vật liệu nên có cho mọi công trình đúng không nào.
 • Trong đó Glasswool cũng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến để chống cháy. Nhờ khả năng chống cháy 2h hiệu quả

Tiết kiệm chi phí

 • Lợi ích cuối cùng trong 10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy chính là tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải sử dụng từng loại vật liệu khác nhau để cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Sản phẩm 3 trong 1 sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể vì chúng đã tích hợp ba tính năng mà bạn tìm kiếm.
 • Ngoài ra, các loại vật liệu này có độ bền rất cao. Bạn không phải trả thêm chi phí sữa chửa, cũng không phải thay vật liệu thường xuyên. Khoản tiền dư ra bạn có thể đầu tư vào những thành phần khác của công trình.

Kết luận về ưu điểm của vật liệu chống cháy

Qua bài viết trên, Panel Thành Đạt đã đưa ra cho bạn 10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy. Đây là loại vật liệu mà bất cứ công trình nào cũng cần phải có bởi sự tiện ích mà chúng đem lại. Một công trình tốt là một công trình đáp ứng được hai nhu cầu: thoải mái và an toàn. Các vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy sẽ giúp bạn làm điều đó.


Chia sẻ nội dung

One thought on “10 lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy

 1. Pingback: Công dụng tấm Panel Rockwool trong đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *