Công dụng tấm Panel Rockwool trong đời sống

Công dụng tấm Panel Rockwool trong đời sống
Chia sẻ nội dung

Trong ngành xây dựng hiện nay, tấm panel rockwool là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ cải tiến về hình thức mà panel rockwool còn được các nhà sản xuất cải tiến về mặt kỹ thuật. Do đó, khi thi công các công trình, tấm panel rockwool chính là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất. Sau đây, hãy cùng Công ty TNHH Cách Nhiệt Cách Âm Thành Đạt tìm hiểu Công dụng tấm Panel Rockwool  nhé.

Tấm panel rockwool thường được gọi là sandwich panel rockwool. Đây là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng để cách nhiệt, cách âm và chống cháy. Với miếng bông rockwool bên trong, tấm panel này có khả năng chống cháy trong hai giờ đồng hồ.

Tấm panel rockwool khắc phục được những điểm còn thiếu sót của các loại tôn thông thường. Các loại tôn thông thường thường chỉ hỗ trợ một tính năng, như cách âm hoặc cách nhiệt. Còn đối với tấm rockwool, nó vừa có khả năng cách nhiệt, vừa có khả năng cách âm.

Công dụng tấm Panel Rockwool trong đời sống
Công dụng tấm Panel Rockwool trong đời sống

Cấu tạo cơ bản của tấm panel rockwool

 • Một tấm panel rockwool điển hình có cấu tạo gồm ba lớp: lớp trên cùng, lớp giữa và lớp dưới cùng.
 • Lớp trên cùng là một lớp tôn nền. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn loại có lớp tôn nền là inox. Lớp tôn nền được sản xuất theo một quy trình rất hiện đại và nó có độ dài khoảng từ 0,3 đến 0,7mm.
 • Tiếp theo là lớp ở giữa – lớp rockwool. Lớp rockwool mang nhiệm vụ cách âm, cách nhiệt và cả chống cháy. Lớp giữa thường được gia công với độ dày từ 50-200mm. Bông cách  nhiệt rockwool, hay còn gọi là bông khoáng, có khả năng cách nhiệt cực tốt. Chúng được sản xuất từ đá nung, sau khi nung, người ta xe thành những sợi mỏng. Điểm đặc biệt của rockwool chính là sự đa năng và thân thiện với môi trường.
 • Cuối cùng là lớp phía dưới. Lớp dưới cùng cũng tương tự như lớp trên cùng. Nó có thể là một tấm tôn nền hoặc một tấm inox. Một điểm cộng cho tấm panel rockwool chính là bạn có thể có một số yêu cầu khác với tấm dưới cùng này.
Cấu tạo cơ bản của tấm panel rockwool
Cấu tạo cơ bản của tấm panel rockwool

Công dụng tấm Panel Rockwool

Với độ bền cao và khả năng chống oxi hoá, tấm panel rockwool được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng cho công trình quan trọng của mình.

 • Đầu tiên tấm panel rockwool là một lựa chọn hàng đầu cho phòng lạnh của bạn. Tấm bông rockwool giúp cho không gian phòng lạnh được an toàn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lai. Các thiết bị chuyên dùng trong phòng cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bởi khả năng cách nhiệt cực tốt của tấm panel.
 • Thứ hai, ứng dụng của tấm panel rockwool có thể được sử dụng làm vách ngăn trong các kho hoặc xưởng. Với yêu cầu cách nhiệt cho các thực phẩm chế biến của các nhà kho, nhà xưởng thì tấm panel rockwool chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Thứ ba, bạn cũng có thể sử dụng tấm panel rockwool để cách nhiệt cho phần mái của xưởng hoặc nhà kho. Với khả  năng cách nhiệt và chống cháy tốt, bông rockwool sẽ giúp bạn bảo quản sản phẩm và nguyên vật liệu của mình trong điều kiện tốt nhất.
 • Thứ tư, tấm panel rockwool cũng là một lựa chọn tốt để bạn xây dựng các phòng khám trong bệnh viện. Các vắc-xin, các loại thuốc cần một môi trường khử trùng tốt, đồng thời cũng cần một môi trường cách nhiệt với bên ngoài để bảo quản. Do đó, một môi trường tiệt trùng và không bị thoát nhiệt sẽ giúp thuốc và các loại vắc-xin luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ hơn: 10 công dụng của panel rockwool chống cháy

Tính năng ưu việt của panel rockwool nằm ở đâu?

 • Một công dụng nữa của tấm panel rockwool là dùng để thi công các công trình phòng triển lãm tranh. Một không gian triển lãm được yêu cầu phải cách nhiệt, cách âm và chống cháy. Nhiệt độ ổn định giúp các tác phẩm nghệ thuật không bị hư hại, biến chất (đối với các sản phẩm nghệ thuật thủ công mỹ nghệ). Việc cách âm giúp chúng ta thưởng thức một tác phẩm tốt hơn. Một không gian chống cháy giúp bạn yên tâm rằng sản phẩm nghệ thuật của bạn sẽ được bảo quản an toàn tuyệt đối. Do đó, tấm panel rockwool trong trường hợp này là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng.
 • Đó là những Công dụng tấm Panel Rockwool đem lại cho đời sống và công trình kiến trúc xây dựng. Tuy là vật liệu nhân tạo nhưng hầu như đáp ứng nhiều nhu cầu trong thi công panel cách nhiệt.

Vì sao tấm panel rockwool lại được săn đón?

 • Tấm panel rockwool là một sự cải tiến vượt bậc so với các vật liệu xây dựng giai đoạn trước. 
 • Nó được tích hợp ba khả năng: cách nhiệt, cách âm và chống cháy. Khi bạn sử dụng tấm panel rockwool, bạn không cần phải mua hay trang bị thêm bất cứ loại vật liệu nào nữa để giải quyết các tình trạng như nóng nực hay ô nhiễm tiếng ồn.
 • Ngoài ưu điểm  về chất lượng thì tấm panel rockwool cũng rất xuất sắc về ngoại hình. Ngày nay, có rất nhiều mẫu panel bắt mắt với nhiều loại màu sắc khác nhau. 
 • Do đó, bạn không phải lo không gian sống của mình quá nhàm chán. Các tấm panel rockwool có khả năng ứng dụng rất cao. Đây là loại vật liệu phù hợp với hầu hết các loại công trình khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể sử dụng tấm panel này để xây nhà tạm, xây nhà ở, xây xưởng, xây phòng trưng bày,.. Nó có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về cách nhiệt, cách âm và chống cháy.
Tính năng ưu việt của panel rockwool
Tính năng ưu việt của panel rockwool

Kết luận về công dụng tấm panel rockwool

Qua bài viết trên, Công Ty TNHH Cách Nhiệt Cách Âm Thành Đạt hy vọng đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tấm panel rockwool. Với những công dụng của tấm panel rockwool thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay loại vật liệu này về cho công trình của bạn đi nào!

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 22 Ấp 4 Đường Bùi công Trừng, X. Nhị Bình, H. Hóc Môn, Tp.HCM
 • Nhà máy SX: Cụm KCN Dốc 47, Xã Tam Phước,Thành Phố Biên Hòa.Tỉnh Đồng Nai
 • Tel: (028) 3600974
 • Hotline: 0979 422 944 – 0908 788 511
 • Fax: (028) 3600975
 • MST: 0313779779
 • Mail: cachnhietthanhdat@gmail.com
 • Website: panelthanhdat.com

Liên hệ đặt Tôn Xốp Cách Nhiệt 3 Lớp Chống Nóng công ty Thành Đạt TPHCM


Chia sẻ nội dung
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *